Site icon Cùng Marcus làm đầy vali trải nghiệm

Trà Sữa Đài Loan – Nhất định không thể bỏ lỡ khi bạn đến đây

https://www.hipwee.com/tips/resep-brown-sugar-boba/

Trà sữa, hay còn gọi là boba tea hay pearl milk tea, từ lâu đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Chắc chắn ở Việt Nam thì các bạn cũng rành rất nhiều thương hiệu trà sữa từ cổng trường nên sang chảnh hén. Nhưng đi du lịch Đài Loan mà hổng uống trà sữa tại đây, nơi khai sinh ra món đó thì coi như là mất một nửa điều thú vị tại đây rồi. Hôm nay, Cus sẽ chia sẻ một số điều thú vị xoay quanh ly trà sữa này hén.

Source: Internet

Hương vị độc đáo, sáng tạo và tùy chỉnh thoải mái

Ở Đài Loan thì có tới hàng trăm, hàng nghìn cửa hiệu trà sữa. Cứ mỗi 15 – 20 mét lại có một tiệm mọc lên và mỗi tiệm lại có một hương vị khác biệt. Cus sẽ chia sẻ trong một bài viết khác về những hiệu trà sữa mà Cus yêu thích nha. Ở Đài, các bạn sẽ được quyền chọn là loại trà nào bạn muốn, sữa tươi hay dạng bột béo. Có thể thêm các loại topping, điều chỉnh lượng đường, lượng đá, thêm trái cây tươi. Việc tùy chỉnh này giúp bạn tạo nên thức uống hoàn hảo phù hợp với khẩu vị và sở thích. Từ đó làm trải nghiệm uống trở nên độc đáo và thú vị hơn rất nhiều.

Tiết kiệm và bền vững

Giá trà sữa ở đây rẻ hơn một xíu so với Việt Nam nha các bạn, giá sẽ dao động từ 30 – 80 NTD ( khoảng 24,000 – 65,000 vnd) cho một ly trà chất lượng. Với đứa hông uống được đá nhiều như Cus thì mê lắm, vì ở đây kêu không đá cũng được đầy ly không vơi một tẹo nào. Hổng giống như Việt Nam, họ cho được có 1/3 ly à. Ngoài ra, mỗi lần các bạn mang ly của bạn tới tiếp, bổn tiệm sẽ giảm liền ngay cho bạn vào giá bán 5 – 10 NTD ( 4,000 – 8,000). Như vậy là quá tuyệt vời cho một cuộc tình, làm một hớp tươi tỉnh có khi còn no căng tới chiều luôn. Ly bán đều đựng trong ly giấy và nếu bạn muốn bỏ túi mang đi thì sẽ trả thêm 1 NTD ( 800 vnd) nha. Một cách rất hay để bảo vệ môi trường bạn nhỉ?

Nguồn: Internet

Sạch sẽ

Tất cả các tiệm đều có quầy bar mở và hầu như bán mang đi. Nên bạn sẽ tận mắt nhìn thấy các bạn nhân viên dùng nguyên liệu và các thực hiện thế nào cho bạn. Cus để ý các bạn ý sau khi đóng gói còn lau chiếc ly sạch sẽ để gửi đến bạn hết sức trân trọng với nụ cười luôn nở trên môi. Thêm nữa là tất cả nguyên liệu đều được sử dụng và nấu trong ngày nên bạn yên tâm hổng có hàng tồn đâu. Cus ở bên đây cứ phải dặn lòng là một tuần một ly chứ không lăn quay mất.

Gắn liền với văn hóa

Người dân Đài tự hào về trà sữa lắm. Chính phủ thường sẽ kết hợp với nông dân để đảm bảo đầu ra cho nông sản. Trái cây theo mùa sẽ được sáng tạo thành những thức uống thơm ngon vừa mang tới lợi ích kinh tế lẫn phát triển văn hóa vùng. Các chương trình hội thảo được diễn ra để du khách hiểu thêm về nguồn gốc. Hơn thế nữa, các công ty du lịch cũng đóng góp bằng cách thiết kế nhiều chương trình du lịch có học cách làm nên một ly trà sữa đúng điệu để phổ biến thức uống này hơn nữa.

Thức uống theo mùa và khách hàng thân thiết

Cus cùng những người bạn mình sẽ có một danh sách thức uống theo mùa. Mùa xoài đi Macu uống nè, mùa Thanh Long, Thơm thì ghé về Coco nè. Mùa đông thì uống trà sữa gừng ấm nóng nè. Nên cái cảm giác phấn khích và chờ đợi tới lúc được uống thức uống mình yêu thích nó thú vị lắm. Mà mấy ông bà chủ hay cưng khách hàng cũ lắm, mỗi lần mua đều được phát cho cái thẻ. Cứ tick đủ 9 ly là tặng kèm một ly miễn phí. Ngoài ra, còn nhiều chương trình special dành cho khách hàng follow trang của tiệm nữa. Từ đó, ai thích tiệm nào là cứ gắn bó hoài hổng bỏ đâu.

Nguồn: Internet

Đấy với chừng ấy lý do, mà bạn tới Đài Loan mà hổng ghé thăm hay uống thử tiệm trà sữa nào là hổng được nha. Cứ bước vào hô to dõng dạc 我要一杯珍珠奶茶微糖微冰 ( quợ dao yi bây trân tru nải chả quẩy tảng quẩy binh) – Tôi muốn một ly trà sữa trân châu ít đường ít đà. Còn nhiều gì thú vị về ly trà sữa nữa, bạn kể Cus nghe nha.

Exit mobile version