Site icon Cùng Marcus làm đầy vali trải nghiệm

Easy card ở Đài Loan: tất tần tật từ A-Z

https://www.easycard.com.tw/en/easycards

Hiện tại, với những chính sách mở cửa về du lịch nên để đến Đài Loan bạn hoàn toàn có thể xin visa bằng cách điền đơn online với những điều kiện kèm theo. Vì thế, Đài Loan chắc chắn là một điểm đến thú vị dành cho những tín đồ ham mê dịch chuyển. Với kinh nghiệm đã từng học tập và sinh sống tại Đài, Cus sẽ chia sẻ một vật bất ly thân mà bạn không thể thiếu khi đến đây nha: chiếc thẻ đa năng Easy Card. Thẻ được bán ở tất cả các cửa hàng tiện lợi như 7/11, Family mart, Hilife, OK mart trên khắp mọi nơi ở Đài, với nhiều hình dạng dễ thương, giá chỉ là 100 đài tệ ( ~ 80,000 vnđ). Sau đó, bạn nói nhân viên nạp tiền vào thẻ theo số tiền bạn yêu cầu. Bao nhiêu cũng được hén, hết rồi nạp nữa không hề mất phí nạp tiền đâu.

Source: Unsplash

Hãy cùng điểm qua những tiện ích tuyệt vời của thẻ Easy Card.

1. Để sử dụng phương tiện công cộng

Đài Loan có hệ thống phương tiện công cộng rất phát triển từ tàu điện ngầm, tàu cao tốc, tàu lửa, xe buýt hay xe đạp. Với chiếc thẻ easy card, bạn chỉ cần nạp tiền và hoàn toàn có thể sử dụng được ngay. Cách sử dụng là khi lên tàu hay xe buýt bạn quẹt thẻ một lần, lúc xuống xe bạn quẹt thêm một lần nữa là thẻ sẽ được tự động trừ tiền và báo số tiền còn lại của bạn. Còn trong trường hợp bạn quên quẹt thẻ khi xuống thì hệ thống sẽ tự động trừ 20 NTD (khoảng 16,000 vnd) nha. Ngoài ra, bạn còn thuê được xe đạp để tham quan nữa với chi phí khoảng 10 NTD cho 30 phút nha.

Source: unsplash

2. Để mua sắm

Thẻ này còn được dùng như một chiếc ví tiện lợi. Vì Đài Loan vẫn sử dụng tiền xu nên một số bạn sẽ thấy hơi bất tiện, dễ rơi rớt, Cus đề xuất cứ mỗi sáng trước khi đi thì bạn cứ nạp tiền dự định sẽ sử dụng trong ngày vào thẻ. Thẻ dùng được ở cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, rạp chiếu phim, tiệm trà sữa và nhiều dịch vụ khác nữa nha. Đỡ phải lo mang nhiều tiền ra ngoài, lại hổng sợ không biết tiếng rồi hổng biết đưa bao nhiêu tiền cho người bán.

3. Tiết kiệm thời gian

Việc dùng thẻ Easy Card sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian đấy. Bạn không phải lo lắng không biết mua vé tàu xe ở đâu, chọn điểm đến thế nào. Rồi còn xếp hàng mua tại máy. Chưa kể vé mua bằng thẻ Easy thường thấp hơn mua vé tại quầy đấy nha. Khoảng 20 NTD cho một chuyến đi ngắn cho xe buýt và 25 NTD cho MRT.

Một số lưu ý thêm cho bạn nè

Hãy nhớ giữ kỹ cẩn thận thẻ nha. Vì đây là chiếc ví mini của bạn, rớt thẻ rồi không biết kiếm ở đâu. Kẻ gian lại thừa cơ xài hết số tiền của bạn nữa nè. Thứ hai, đây là sản phẩm của Đài Loan nên bạn chỉ sử dụng được trong nội tại xứ Đài thôi nhé. Và cuối cùng, là một số vùng nông thôn của Đài, thì người dân địa phương vẫn quen sử dụng tiền mặt. Bạn cũng nên chuẩn bị nha

Chúc bạn có một chuyến đi khám phá Đài Loan nhiều điều thú vị, nếu cần thêm thông tin gì cứ liên hệ Cus nha.

Source: Internet
Exit mobile version