Site icon Cùng Marcus làm đầy vali trải nghiệm

Nhìn lại Marcus sau 6 tháng của 2023 ( phần 1)

Năm 2023, đã là một năm đánh dấu một chặng đường dài của chuyến hành trình trải nghiệm của Marcus. Nào cùng ngồi lại đây và nghe Cus chia sẻ lại về con đường ấy. Cũng không chắc đây là hành trình rực rỡ nhưng là một hành trình vô cùng đáng nhớ với bản thân. Hãy bắt đầu với Đài Loan

Đài Loan – Khởi đầu một hành trình

Như tất cả các bạn đều biết, Đài Loan là nơi Cus học tập và sinh sống. Cũng là nơi chứng kiến nhiều lớp cắt khác nhau trong quá trình hình thành nhân cách của bản thân. Vẫn yêu Đài Loan như một nơi gắn bó quen thuộc với chính bản thân mình lại được may mắn trao cơ hội để tham dự chương trình exchange program với học bổng toàn phần Erasmus tại Đức. Cus có một công việc làm thêm ưng ý lại vừa đảm bảo được cuộc sống vừa đủ lại có thể trao dồi tiếng Trung. Cus có những đứa em, người bạn nơi mình có thể chia sẻ rất nhiều những niềm vui trong cuộc sống kể cả những lúc khó khăn. Có những anh chị để khi Cus cần lời khuyên họ luôn sẵn sàng.

Câu chuyện đi làm thêm

Những giai đoạn trước Tết thật sự khó khăn với Cus, Cus đi làm hằng ngày mỗi ngày 10 tiếng đều đặn từ sáng đến tối. Để tích góp từng chút cho việc chi xài ở Châu Âu mắc mỏ, nhưng đến bây giờ thì Cus phải mang ơn về điều đó. Cảm ơn vì bản thân đã cố gắng hơn một chút. Dù chỉ biết một ít tiếng Trung căn bản, nên những rào cản về ngôn ngữ luôn là một trở ngại lớn. Những lúc bị chèn ép mà không biết sao phản kháng lại. Chỉ tự dặn lòng là luôn nhìn mặt tích cực và biết ơn với những điều mình đang có được. Và mỗi ngày chúng ta lại đang mất đi 24h trong quỹ thời gian của mình, nên hãy luôn trân trọng từng giây phút.

Cus cũng có những người bạn thật dễ thương vì họ luôn sẵn lòng hỗ trợ mình hết mức có thể. Khi cần chỉ hú ngay một tiếng là họ sẵn lòng giúp đỡ bất kể ngày đêm. Không làm sau kể hết nhưng với Cus thì luôn biết ơn mọi người nhiều.

Nghe podcast để …

Cus luôn sử dụng phương tiện công cộng để đi lại hằng ngày từ đó mà Cus cũng có thêm một sở thích là nghe podcast, nghe về cuộc sống, cách người khác suy nghĩ và hành động qua những câu chuyện của họ. Chính việc lắng nghe những góc nhìn khác nhau trong cùng một sự việc, một cách hành động khiến Cus mở rộng thế giới quan của bản thân. Vì thế, thay vì dành thời gian để xem những video short trên các nền tảng mạng xã hội, thì Cus nghĩ các bạn có thể thay đổi thói quen này. Một số podcast mà Cus hay nghe : các chương trình của Vietcetera (Cởi mở, Have a sip, Tám bít, Yêu Lành), Để Thắng kể bạn nghe, SEBT, hay một số podcast để luyện tiếng Anh và tiếng Trung (All Ears English Podcast, Expresso English, Yangdexin, ChinesePod, Effortless English Podcast), Du & Học podcast, Những câu chuyện làm “Ngành”, etc.

May mắn và biết ơn

Cus cũng cảm ơn đến bản thân vì đã dành nhiều thời gian để nhìn lại hành trình của mình. Có lúc vui, có lúc buồn, có những khi khí thế ngút trời nhưng có những khi chán nản, gục ngã. Cus hay dành thời gian vừa đi bộ vừa lắng nghe podcast để tiếp tục những suy nghĩ dở dang. Cuộc sống luôn đầy những thử thách và khi gặp nó thay vì than thân trách phận vì chỉ đơn giản nghĩ đây là việc mình cần làm. Việc tiếp theo nên xử lý thế nào? Có thể lúc nào Cus cũng luôn thấy mình may mắn trong mọi chuyện có thể vì ý trời, nhưng phần nhiều là do cách bản thân đón nhận và xử trí nó.

Và cuối cùng, để tổng kết lại một chương Đài Loan trong 6 tháng vừa qua của năm 2023, Cus sẽ dành từ BIẾT ƠN. Vì đã trao cho Cus cơ hội, trao cho những thử thách để đạt được những phần thưởng lớn. Và cũng để đi xa hơn, leo cao hơn để thấy thế giới này thật rộng lớn và những kiến thức mà ta có được chỉ là một giọt nước nhỏ bé giữa đại dương mênh mông.

Exit mobile version