Site icon Cùng Marcus làm đầy vali trải nghiệm

5 điều bạn không thể bỏ lỡ ở Strasbourg (Pháp)

Strasbourg nằm ngay ở biên giới của Pháp và Đức nên khi bạn tới đây sẽ cảm nhận được nhiều sự pha trộn thú vị. Vẫn có sự yêu kiều, thanh lịch như người Pháp nhưng vẫn có sự nguyên tắc, chuẩn mực rất riêng của Đức. Nơi đây pha trộn giữa cổ kính và hiện đại. Lối kiến trúc của mang thiên hướng thời trung cổ cộng thêm những con đường lát đá tuyệt mỹ, mang đầy chất thơ mộng. Cus nghe nói đây là chợ giáng sinh lớn nhất ở Pháp nên có dịp bạn ráng sắp xếp thời gian để đi nha. Tháng 6 – 8, thời tiết đẹp với muôn hoa đua nở. Tháng 10 – 11 mùa thu lá vàng bay khắp nơi cũng là thời điểm thích hợp để đi. Còn Cus lại đến vào một ngày tháng 3, gió thổi ngập tràn và khá lạnh.

1. Just go around

Bạn chẳng cần phải xác định là đi tới đâu, bắt buộc phải tới chỗ A, ghé chỗ B. Hãy cứ đi dạo một cách nhẹ nhàng và bình yên tại nơi đây để cảm nhận sự yên bình, thanh lịch và yêu kiều của xứ Pháp và cả người Pháp. Chả cần phải đeo tai nghe vì cảnh quan xung quanh chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm đuối và luôn miệng xuýt xoa.

2. Đắm chìm trong không khí Giáng Sinh

Nơi đây được mệnh danh là chợ Giáng Sinh lớn nhất của nước Pháp. Những con đường ngập tràn ánh sáng được bày biện, những cây thông giáng sinh lung linh hay khung cảnh tuyết trắng xóa sẽ khiến bạn đắm chìm vào một không gian cổ tích. Rất tiếc là khi Cus tới thì đã lỡ dịp nhưng một ngày nào đó Cus sẽ quay lại đây thôi.

3. Ăn bánh croissant

Đến Pháp bắt buộc bạn phải ăn bánh Croissant hay còn gọi là bánh sừng bò. Cus được giới thiệu vô hiệu bánh Paul phổ biến khắp mọi nơi tại đây. Với giá là 1.20 euro (giá khoảng 30,000), Cus lựa chọn vị original với chỉ mùi bơ để cảm nhận sự giòn tan để bên ngoài vỏ bánh nhưng lại tan chảy trong đầu lưỡi ở nhân bánh. Cái hương vị ấy cứ khiến Cus không dám ăn nhanh mà phải từ từ từng chút để cảm nhận từng khoảnh khắc.

Nguồn: Internet

4. Ngắm nhìn thành phố từ trên cao

Ở bên hông của nhà thờ Đức Bà của Strasbourg có một thang cuốn dẫn lên đài quan sát với độ cao 66m, từ đây bạn sẽ được ngắm nhìn toàn vẹn thành phố từ trên cao. Để được hít trọn vẹn cái bầu không khí nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa Pháp và Đức.

5. Thưởng thức bánh macarons

Chắc chắn bánh này khá phổ biến và bạn đã từng ăn ở rất nhiều nơi với nhiều loại hương vị khác nhau. Nhưng hãy thử cho mình cảm giác sang chảnh khi thưởng thức một chiếc bánh với hương vị hảo hứng được đặt ngay ngắn trong trong trung tâm thương mại xa xỉ Galeries Lafayette của thành phố với giá là 2.80 euro (khoảng 75,000) cho một chiếc bánh nhỏ xíu nhưng là một sự bùng nổ hương vị trong khoang miệng.

Cus cũng mong những điều Cus chia sẻ một ngày nào sẽ trở thành động lực để bạn cố gắng mỗi ngày thêm một chút. Vì Cus tin chúng ta xứng đáng có được những điều tốt đẹp hơn.

Exit mobile version